XÉT NGHIỆM CHUẨN ĐOÁN LÀ GÌ

Xét nghiệm cận lâm sàng là các công cụ, phương thức y tế được thực hiện rất phổ biến trong quá trình thăm khám, điều trị và theo dõi bệnh tật. Đối với bác sĩ trực tiếp điều trị, xét nghiệm cận lâm sàng được xem là cách thức hỗ trợ đắc lực, nhất là trong các bệnh cảnh triệu chứng cơ năng, triệu chứng thực thể không rõ ràng hoặc không đặc hiệu.
Để thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, các cơ sở y tế phải trang bị đầy đủ về nhân lực, phương tiện, máy móc và các vật chất nói chung. Đồng thời, mỗi loại xét nghiệm cận lâm sàng đòi hỏi cần có quy trình tiến hành, quy định phòng bộ cũng như xử lý chất thải (nếu có) sau khi kết thúc.
Ngoài ra, với sự tiến bộ của Y học hiện đại, thị trường hiện nay có rất nhiều loại xét nghiệm cận lâm sàng với giá trị khác nhau, độ nhạy và độ đặc hiệu khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng nào phù hợp là cần phải có sự khám bệnh, nhận định và suy luận của bác sĩ. Vai trò của các xét nghiệm cận lâm sàng thực sự là hữu ích, tránh lãng phí hay làm giảm nguy hại, phơi nhiễm độc tố cho người bệnh khi không cần thiết.

CÁC DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM TẠI

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BẢO AN CLINIC

XÉT NGHIỆM HUYẾT HỌC

XÉT NGHIỆM SINH HÓA MÁU

XÉT NGHIỆM NƯỚC TIỂU

XÉT NGHIỆM MARKER UNG THƯ

XÉT NGHIỆM NIPT, DOUBLE TEST, TRIPLE TEST

XÉT NGHIỆM TIỀN SẢN GIẬT

XÉT NGHIỆM VI SINH

XÉT NGHIỆM DI TRUYỀN

QUY TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BẢO AN CLINIC

01.
Đăng ký khám

02.
Bác sĩ khám và tư vấn gói khám

03.
Thanh toán tiền

04.
Thực hiện Chẩn đoán hình ảnh

05.
Thực hiện Xét nghiệm

06.
Thực hiện thăm dò chức năng

07.
Bác sĩ tư vấn kết quả cận lâm sàng

08.
Mua thuốc, thực phẩm chức năng