VACXIN LÀ GÌ?

Vaccine (hay còn gọi là vắc-xin) là chế phẩm có tính kháng nguyên có nguồn gốc từ vi sinh vật gây bệnh hoặc vi sinh vật có cấu trúc kháng nguyên giống vi sinh vật gây bệnh, đã được bào chế đảm bảo độ an toàn cần thiết, làm cho cơ thể tự tạo ra tình trạng miễn dịch chống lại tác nhân gây bệnh.
Vacxin chứa các phiên bản suy yếu của virus hay phiên bản gần giống như virus (được gọi là kháng nguyên). Điều này chứng tỏ các kháng nguyên không thể tạo ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh, nhưng chúng kích thích hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể. Những kháng thể này sẽ bảo vệ cơ thể khi tiếp xúc với các virus trong tương lai.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA VACXIN

THÀNH PHẦN CỦA VACXIN

Kháng nguyên:
Thành phần kháng nguyên sẽ giúp kích thích phát triển hệ miễn dịch cụ thể
Các chất ổn định (stabilizer):
Để đảm bảo đặc tính của của các kháng nguyên, các chất ổn định thường là: sucroza, lactoza (đường sữa), albumin, mononatri glutamat (mì chính).
Các chất bảo quản:
Chất bảo quản có tác dụng khử trùng, không được quá 50mcg trong 1 liều.

Tá dược:
Thành phần của vắc xin thường là nhôm để tăng khả năng kích thích miễn dịch của kháng nguyên

Hệ miễn dịch nhận diện vắc-xin là vật lạ nên hủy diệt chúng và “ghi nhớ” chúng. Về sau, khi tác nhân gây bệnh thực thụ xâm nhập cơ thể, hệ miễn dịch đã ở tư thế sẵn sàng để tấn công tác nhân gây bệnh nhanh chóng hơn và hữu hiệu hơn.

THÀNH PHẦN
Vacxin được làm từ chính những vi sinh vật (hoặc từ một phần cấu trúc) đã bị chết hoặc đã bị làm suy yếu đi. Do vậy mà vacxin không có khả năng gây bệnh cho cơ thể.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG
Vacxin được làm từ chính những vi sinh vật (hoặc từ một phần cấu trúc) đã bị chết hoặc đã bị làm suy yếu đi. Do vậy mà vacxin không có khả năng gây bệnh cho cơ thể.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA VACXIN

QUY TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BẢO AN CLINIC

01.
Đăng ký khám

02.
Bác sĩ khám và tư vấn gói khám

03.
Thanh toán tiền

04.
Thực hiện Chẩn đoán hình ảnh

05.
Thực hiện Xét nghiệm

06.
Thực hiện thăm dò chức năng

07.
Bác sĩ tư vấn kết quả cận lâm sàng

08.
Mua thuốc, thực phẩm chức năng